ఉత్పత్తుల నుండి పురుగుమందులను ఎలా తొలగించాలి?నిమ్మరసం ఉపయోగించడం1 టేబుల్ స్పూన్ నిమ్మరసం మరియు 2 టేబుల్ స్పూన్ల బేకింగ్ సోడా ఒక కప్పు నీటిలో కరిగించి ఉత్పత్తులపై పిచికారీ చేసి వాటిని నానబెట్టడానికి పక్కన ఉంచండి; తరువాత, వాటిని శుభ్రం చేయండి. పురుగుమందుల వదిలించుకోవడానికి ఇది సహజమైన మరియు ప్రసిద్ధమైన మార్గం.డిటర్జెంట్ ఉపయోగించిమీరు ఇంట్లో ఉన్న సాధారణ డిష్ వాషింగ్ ద్రవంలో కొన్ని టీస్పూన్లు పెద్ద గిన్నె నీటిలో కలపండి. డిటర్జెంట్ ద్రావణంలో ద్రాక్ష లేదా కొన్ని బచ్చలికూర ఆకులను ముంచండి మరియు కొన్ని నిమిషాలు వాటిని ish పుకోండి. ఇది కొంతవరకు పురుగుమందులను తొలగించడానికి సహాయపడుతుంది. మంచినీటి పెద్ద గిన్నెలో కొన్ని సార్లు ఉత్పత్తులను బాగా కడగాలి. డిటర్జెంట్ కడిగిన పండ్లు బాగా ఉండవని గుర్తుంచుకోండి. కాబట్టి, వాడకముందే వాటిని కడగాలి.సముద్ర ఉప్పును ఉపయోగించడంపురుగుమందులను తొలగించడానికి మరొక ఆర్థిక మరియు సహజ పద్ధతి సముద్రపు ఉప్పు ద్రావణాన్ని ఉపయోగించడం. సముద్రపు ఉప్పు (1 టీస్పూన్) ను ఒక కప్పు మంచినీటిలో కలపండి. ఉత్పత్తిని నీటితో బాగా కడగాలి. పాలకూర, క్యాబేజీ మొదలైన వాటి విషయంలో బయటి ఆకులను తొలగించి కూరగాయలను కడగాలి. కడిగిన ఉత్పత్తులను సముద్రపు ఉప్పు ద్రావణంలో 5 నుండి 10 నిమిషాలు నానబెట్టి, ఆపై వాడకముందు మంచినీటిలో పదేపదే శుభ్రం చేసుకోండి. హార్డ్ రిండ్స్ ఉన్న పండ్ల విషయంలో, బాగా స్క్రబ్ చేసి, తర్వాత శుభ్రం చేసుకోండి.బేకింగ్ సోడా ఉపయోగించడం - Formula: NaHCO₃పండ్లు మరియు కూరగాయలను హార్డ్ స్కిన్స్తో బాగా కడగాలి, వాటిపై ఉన్న ఏవైనా గజ్జలను తొలగించండి. కొన్ని బేకింగ్ సోడాను వాటి తడిగా ఉన్న ఉపరితలాలపై చల్లి కొన్ని నిమిషాలు బాగా రుద్దండి. ఉపయోగం ముందు తగినంతగా శుభ్రం చేసుకోండి.వైట్ వెనిగర్ ఉపయోగించడంబాణలిలో ఒకటిన్నర కప్పుల నీటిని కొలవండి. ఒక కప్పు తెలుపు వెనిగర్ లో కలపండి మరియు చాలా జాగ్రత్తగా ఒక టేబుల్ స్పూన్ బేకింగ్ సోడాను కొద్దిగా కొద్దిగా జోడించండి. ద్రావణంలో సుమారు 20 చుక్కల ద్రాక్షపండు విత్తనాల సారం వేసి మిశ్రమాన్ని పురుగుమందు స్ప్రే బాటిల్లో ఖాళీ చేయండి. స్ప్రేయర్పై స్క్రూ చేసి మెల్లగా కదిలించండి; ఏదైనా పండు లేదా కూరగాయలపై పిచికారీ చేయండి; బచ్చలికూర, పాలకూర మరియు బ్రోకలీ విషయంలో కూడా మీరు దీనిని ఉపయోగించవచ్చు. ఉత్పత్తిని సుమారు 10 నిమిషాలు పక్కన ఉంచండి, తద్వారా పరిష్కారం దాని మేజిక్ పని చేయడానికి సమయం లభిస్తుంది. ఉత్పత్తిని ఉపయోగించే ముందు బాగా శుభ్రం చేసుకోండి. ఇదే పరిష్కారాన్ని యాంటీ ఫంగల్ మరియు యాంటీ బాక్టీరియల్ పరిష్కారంగా కూడా ఉపయోగించవచ్చు.నిమ్మరసం ఉపయోగించడం1 టేబుల్ స్పూన్ నిమ్మరసం మరియు 2 టేబుల్ స్పూన్ల బేకింగ్ సోడా ఒక కప్పు నీటిలో కరిగించి ఉత్పత్తులపై పిచికారీ చేసి వాటిని నానబెట్టడానికి పక్కన ఉంచండి; తరువాత, వాటిని శుభ్రం చేయండి. పురుగుమందుల వదిలించుకోవడానికి ఇది సహజమైన మరియు ప్రసిద్ధమైన మార్గం.సాధారణ జాగ్రత్తలుపండ్లను తినే ముందు వాటిని తొక్కడం పురుగుమందుల ప్రభావాన్ని కొంతవరకు తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. సేంద్రీయ-సీజన్ ఉత్పత్తులను ఉపయోగించడం పురుగుమందు లేని ఉత్పత్తిని పొందటానికి ఉత్తమమైన హామీని అందిస్తుంది. అధిక-పురుగుమందు-నిలుపుకునే ఉత్పత్తులను తక్కువ-పురుగుమందు-నిలుపుకునే వాటితో ప్రత్యామ్నాయం చేయడం కూడా సాధ్యమే, ఇందులో అదే స్థాయిలో పోషకాలు ఉంటాయి.
- మీ భద్రత మీ వ్యక్తిగత బాధ్యత.
- ఎల్లప్పుడూ సరైన విధానాలను అనుసరించండి.
- సత్వరమార్గాలను ఎప్పుడూ తీసుకోకండి.
- మీరు గందరగోళం చేస్తే బాధ్యత తీసుకోండి మరియు శుభ్రం చేయండి.
- మీ కార్యస్థలాన్ని శుభ్రపరచండి మరియు నిర్వహించండి.
- అత్యవసర నిష్క్రమణలు మరియు పరికరాలకు స్పష్టమైన మరియు సులభమైన మార్గాన్ని నిర్ధారించుకోండి.
- ఉద్యోగంలో అప్రమత్తంగా మరియు మేల్కొని ఉండండి.
- మరింత సమాచారం భద్రత-చిట్కాలను ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
మరింత సమాచారం భద్రత-చిట్కాలను ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి.
No comments:
Post a Comment
Please do not enter any Spam links in the comments box